Tại sao bạn nên chọn mua ống nhòm hồng ngoại thay vì ống nhòm thường?

Cập nhật: 15/09/2017 11:32 - Lượt xem: 2518

Khả năng thích ứng cao trong mọi môi trường, ống nhòm hồng ngoại đã trở thành “con mắt thần” của nhiều người. Ứng dụng mạnh mẽ từ quân sự, địa lý, ống nhòm hồng ngoại đang trở thành vũ khí chiến đấu mạnh mẽ của rất nhiều chiến sĩ cũng như niềm mơ ước của rất nhiều người.

Khả năng thích ứng cao trong mọi môi trường, ống nhòm hồng ngoại đã trở thành “con mắt thần” của nhiều người. Ứng dụng mạnh mẽ từ quân sự, địa lý, ống nhòm hồng ngoại đang trở thành vũ khí chiến đấu mạnh mẽ của rất nhiều chiến sĩ cũng như niềm mơ ước của rất nhiều người.

Ống nhòm hồng ngoại là gì ?
Ống nhòm hồng ngoài là sản phẩm quang học có khả năng thu và phóng ảnh thông qua hệ thống thấu kính. Điều đặc biệt ở dòng sản phẩm này đó là quan sát ngay cả khi trong bóng tối, đây chính là khả năng thu ảnh chất lượng cao của ống nhòm hồng ngoại xuyên màn đêm

Các cảm biến quang học là trái tim của ống nhòm hồng ngoại. Nhờ khả năng xác định được nhiệt độ, ống nhòm hồng ngoại cho phép người dùng xác định được vị trí đối tượng ngay cả trong bóng tối

Nguyên tắc hoạt động của ống nhòm hồng ngoại
Nguyên tắc chung của mắt khi nhận ảnh: Mắt sẽ nhận ánh sáng từ vật đó và tạo ảnh.

Giống như mắt và các dòng ống nhòm khác, ống nhòm hồng ngọi thu ảnh thông qua ánh sáng truyền về. Nhưng khi thu ảnh, ống nhòm hồng thường sẽ hội tụ ánh sang để tạo ảnh, ống nhòm hồng ngoại sẽ truyền ánh sáng vào lăng kính khuếch đại và chuyển hóa năng lượng này thành các electron, hầu hết ống nhòm hồng ngoại sẽ xử lý và chuyển ảnh này thành sóng điện từ vào cảm biến hình ảnh có độ nhạy cao CCD (Charge Couple Device).
ong-nhom-hong-ngoai-2
Những tín hiệu điện này sau đó lại được chuyển thành vi ảnh, là một dạng tương đồng của ảnh trên màn hình LCD, khi từng pixel được quản lý bởi các ống bán dẫn. Công nghệ vi ảnh này sẽ xuất ra hình ảnh có độ phân giải cao mà bạn có thể nhìn thấy.

Ưu điểm của ống nhòm hồng ngoại so với ống nhòm thường.
Giá thành ổn định, hiệu năng cao

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được một sản phẩm ống nhòm hồng ngoại giá rẻ chỉ với giá chỉ từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng. Hiệu năng sử dụng khá cao, giúp bạn có thể quan sát được rõ ràng vật thể ngay cả trong bóng đêm.
ong-nhom-hong-ngoai-3
Chất lượng hình ảnh

Khả năng thu ảnh rất tốt nhờ lăng kính khuếch đại ở ống nhòm nhìn ban đem giúp bạn dễ dàng thao tác một cách nhanh và đơn giản hơn

Chụp ảnh, quay phim ngay trên ống nhòm

Hiện nay, nhiều dòng ống nhòm hiện đại có khả năng quay phim và chụp ảnh như một chiếc camera thực thụ. Khả năng lưu hình ảnh thông qua sóng điện từ giúp bạn dễ dàng với chiếc thẻ nhớ và kết nối trực tiếp với máy tính.

Cải tiến khả năng thu ảnh

Ống nhòm hồng ngoại tiêu chuẩn thường gây cảm giác lóa nếu vô tình phơi sáng trong môi trường bình thường. Nhưng với công nghệ mới của Night Vision, hình ảnh sẽ được khắc phục nhờ công nghệ phục hồi ảnh sau lăng kính

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

DEV-50V - ống nhòm kiêm máy quay 3D mới của Sony

DEV-50V - ống nhòm kiêm máy quay 3D mới của Sony

Sản phẩm mới này có thiết kế ngoại hình gọn nhẹ, chống thấm nước và còn được nâng cấp nhiều chi tiết đáng giá hơn 2 phiên bản cũ.

  • Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn – Phần 1Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn – Phần 1
    Khi sở hữu được một chiếc kính thiên văn cho riêng mình, chắc chắn bạn sẽ rất vui, nghĩ ngay đến những hình ảnh tuyệt vời, những điều bí mật bấy lâu nay từ bầu trời sẽ hé lộ trước mắt bạn, điều mà với mắt thường bạn không bao giờ có thể quan sát được. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thôi, khi bạn bắt tay vào việc quan sát thực tế bằng kính thiên văn thì rất dễ gặp khó khăn nếu không biết sơ bộ về cách sử dụng . Dĩ nhiên là một người đam mê khám phá những điều mới, đam mê Thiên văn học thì ta có thể từng bước “mò” ra cách sử dụng kính nhưng sẽ ngốn khá nhiều thời gian của bạn.
  • Ngắm Hà Nội đẹp khác lạ từ tầm caoNgắm Hà Nội đẹp khác lạ từ tầm cao

    Điểm nhấn đặc biệt nhất của Lotte Center Hà Nội là đài quan sát Sky Walk - cho phép khách tham quan nhìn thấy toàn cảnh TP. Hà Nội từ trên cao.

Ống nhòm ngoài trời, đài quan sát xa nhất
Ống nhòm đêm
Ống nhòm ban ngày