Cách chọn ống nhòm phù hợp

Cập nhật: 07/08/2020 02:26 - Lượt xem: 1585

Có thể nói ống nhòm là thiết bị vô cùng cần thiết cho những chuyến tham quan, du lịch nên không khó để lý giải vì sao nó lại được ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định mua nhưng vẫn chưa biết cách chọn ống nhòm sao cho phù hợp thì tham khảo bài viết sau nhé!

Trước hết, các bạn có thể xem qua về các loại ống nhòmở đây nhé.

Khả năng chống nước

Nếu bạn viễn du đến miền tây sông nước hay vùng biển xanh mát, đây là tiêu chí hàng đầu cần lưu tâm. Thậm chí cả khi đang thăm thú rừng nguyên sinh hay chốn thiên nhiên hoang dã, bạn cũng nên cân nhắc tiêu chí này. Sở dĩ vì thế do thời tiết không có tính ổn định, điều gì đảm bảo môi trường ẩm ướt sẽ không làm mờ thấu kính trong ống nhòm chứ?

Ống nhòm thông thường được nhà sản xuất bơm khí trơ nitrogen vào để lấp đầy lượng không khí tích tụ trong ống, nhờ đó khi sử dụng bạn sẽ không thấy hơi nước bám vào thấu kính. Hơi nước bám bên ngoài? Chùi dễ thôi. Nhưng nếu hơi nước tích tụ bên trong? Bạn sẽ phải tháo máy ra vệ sinh, và thế là kéo theo lắm hệ lụy phát sinh. Vậy thì hãy dự phòng từ đầu, chọn ống nhòm có khả năng chống nước để phòng tránh các vấn đề phát sinh sau này.

Tầm nhìn

Được tính bằng cách chia đường kính thấu kính với độ phóng đại, ví dụ ống nhòm ghi 10x42mm thì tầm nhìn sẽ là 4m (lấy 42/10). Chỉ số này rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng ống nhòm trong môi trường ánh sáng yếu như chạng vạng tối hay bình minh lên. Ngoài ra, càng lớn tuổi độ phân giải của mắt càng kém, do đó nếu ống nhòm có tầm nhìn tốt đồng nghĩa với ảnh càng chất lượng trong môi trường ánh sáng kém. Đây là chỉ số cần được lưu tâm nếu bạn có ý định mua ống nhòm làm quà cho người lớn tuổi.

Khoảng cách nhìn

Thể hiện độ xa của vật thể mà bạn có thể nhìn thây bằng ống nhòm, đo bằng độ rộng hoặc độ xa. Chỉ số càng lớn thì đồng nghĩa bạn nhìn được càng xa, quét được không gian càng rộng. Về nguyên tắc, ống nhòm khoảng cách nhìn lớn thì độ phóng đại càng nhỏ, và ngược lại.

Độ phóng đại

Cho thấy mức độ hiển thị ảnh bạn nhìn so với ảnh ở xa. Ống nhòm 8x thì cho ảnh lớn gấp 8 lần ảnh nhìn bằng mắt thường. Tuy vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích bạn nên chọn ống nhòm có độ phóng đại phù hợp. Ngắm chim, nhìn thú thì 8x là đủ, còn săn bắn thì 10x, 20x trở lên vẫn còn ít.

Vậy bạn cần lưu ý gì với thông số phóng đại này? Ống có độ phóng đại cao trên 10 sẽ cho hình ảnh kém ổn định khi cầm trên tay. Tốt nhất bạn nên lắp trên giá đỡ, như báng súng săn chẳng hạn.

Đường kính thấu kính

Thông thường, thấu kính càng lớn thì cho ảnh càng sáng, sắc nét, ổn định tốt hơn thấu kính nhỏ. Tuy nhiên, lớn đồng nghĩa với nặng và đắt tiền. Do đó tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, hãy lựa chọn ống nhòm có thấu kính hợp lý

Khoảng giá

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên cân nhắc giữa nhu cầu và chi phí trước khi bước vào cửa hàng. Việc xác định trước khoảng tiền phải trả sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn sản phẩm phù hợp trước rừng ống nhòm hiện diện trong cửa hàng. Nếu bạn muốn mua ống nhòm làm quà cho trẻ, tầm 600 ngàn . Nếu bạn muốn sở hữu ống nhòm chất lượng cao, dùng lâu dài thì đừng tiếc tiền đầu tư một lần cho chiếc ống nhòm có thương hiệu với giá vài triệu trở lên.

Địa hình

Nếu ở địa hình bằng phẳng, trống trải, ống nhòm 10x trở lên rất phù hợp sử dụng. Nếu ở khu vực rừng núi, cây cối rậm rạp, ống nhòm 8x là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, yếu tố cân nặng cũng cần được lưu tâm. Leo núi mà đeo lủng lẳng ống nhòm nặng gần 5kg sẽ tốn hao rất nhiều năng lượng.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Leica giới thiệu ống nhòm Ultravid 8X32 Edition Zagato với số lượng giới hạn 1000 chiếc

Leica giới thiệu ống nhòm Ultravid 8X32 Edition Zagato với số lượng giới hạn 1000 chiếc

Leica đã hợp tác cùng nhóm thiết kế xe nổi tiếng Zagato đến từ Ý để tạo nên chiếc ống nhòm Leica Ultravid 8X32 Edition Zagato với số lượng chỉ 1000 chiếc trên toàn thế giới. Đây là chiếc ống nhòm kết hợp giữa chất lượng thấu kính của Leica, thiết kế đẹp của Zagato và đặc biệt là được làm thủ công hoàn toàn.

  • Nên mua ống nhòm loại nào cho phù hợpNên mua ống nhòm loại nào cho phù hợp
    Mỗi ống nhòm với các mốc thông số khác nhau và giá trị hiệu quả nó mang lại cho từng khách hàng là khác nhau. Theo bạn, thì ống nhòm như thế nào thì sẽ hợp với bạn về kẻ cả mục đích sử dụng, thông số kĩ thuật đến kích thước từng loại
  • Tìm hiểu nên mua ống nhòm loại nào tốt nhất hiện nayTìm hiểu nên mua ống nhòm loại nào tốt nhất hiện nay
    Với những người mê du lịch, yêu thiên nhiên thì rõ ràng một chiếc ống nhòm là thiết bị không thể thiếu được. Ống nhòm giúp chúng ta quan sát những vật ở xa một cách dễ dàng, một số loại còn có chức năng phóng đại. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại ống nhòm cũng nư đánh giá nên mua ống nhòm nào tốt nhất hiện nay.
Ống nhòm ngoài trời, đài quan sát xa nhất
Ống nhòm đêm
Ống nhòm ban ngày