TIN hot

Kính nhìn đêm trang bị cho bộ binh

Ngày đăng: 22/07/2022 - Lượt xem : 337

Kính nhìn đêm là một trong những trang bị hỗ trợ rất cần thiết cho người lính. Dựa trên kỹ thuật khuếch đại ảnh hoặc kỹ thuật chụp ảnh nhiệt, kính nhìn đêm “biến” ánh sáng hồng ngoại mà mắt thường không nhìn thấy được thành ảnh có thể thấy rõ. Sử dụng kính nhìn đêm, người lính có thể nhìn rõ đối phương trong điều kiện đêm tối, giúp nâng cao đáng kể hiệu quả tác chiến trên chiến trường...

Nga sẽ có thêm một kính thiên văn độc đáo nhất vào năm 2022

Ngày đăng: 28/11/2022 - Lượt xem : 280

Một kính viễn vọng độc đáo được phát triển tại Trung tâm laser quang học Altai (Nga), cho phép thu được hình ảnh vệ tinh của Nga và nước ngoài với độ chính xác cao sẽ được đưa vào hoạt động trong năm tới.

Những điều cần biết về máy đo khoảng cách

Ngày đăng: 23/06/2020 - Lượt xem : 731

Máy đo khoảng cách là thiết bị hữu ích được ứng dụng rất nhiều trong ngành trắc địa, xây dựng, thể thao,... Vậy máy đo khoảng cách là gì? Nguyên lý hoạt động và các tính năng chính của máy đo khoảng cách ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chọn mua mua ống nhòm đi biển chuyên dụng

Ngày đăng: 28/02/2019 - Lượt xem : 1990

Hướng dẫn chọn mua mua ống nhòm đi biển

10 sự kiện thiên văn thú vị hàng đầu trong năm 2022

Ngày đăng: 20/06/2022 - Lượt xem : 288

 Sự sắp xếp thẳng hàng hiếm có của các sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ nằm trong 10 sự kiện thiên văn nổi bật năm 2022

Giới thiệu về ống nhòm hồng ngoại

Ngày đăng: 07/09/2022 - Lượt xem : 552

Ống nhòm hồng ngoại hay còn gọi là ống nhòm ban đêm cho phép nhìn xuyên đêm với hình ảnh không màu, có loại ống nhòm hồng ngoại chuyên dụng được sử dụng trong các đơn vị quân đội, công an, kiểm lâm giúp theo dõi tội phạm từ xa dễ dàng hơn. Có loại ống nhòm được tích hợp thêm chức năng chụp ảnh, quay video để xem lại khi cần, có thể gọi là ống nhòm quay đêm.

Hướng dẫn lựa chọn ống nhòm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngày đăng: 08/08/2022 - Lượt xem : 249

Bạn đang muốn mua một chiếc ống nhòm để đi du lịch, đi phượt, đi săn... ? Hay bạn đang muốn mua ống nhòm để quan sát thiên văn? Nhưng bạn vẫn chưa lựa chọn được ống nhòm phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Phát hiện thú vị về sự sống ngoài hành tinh, con người trên Trái Đát bị theo dõi?

Ngày đăng: 28/11/2022 - Lượt xem : 217

Các nhà thiên văn học đã xác định được 29 hành tinh mà người ngoài hành tinh có thể đã ở đó để bí mật theo dõi Trái Đất.

Mục đích sử dụng ống nhòm ?

Ngày đăng: 08/06/2022 - Lượt xem : 347

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số công dụng thú vị của ống nhòm. Như bạn có thể đã biết, ống nhòm được tạo thành từ hai kính thiên văn. 

Giới thiên văn phát hiện 70 "hành tinh giả mạo" trong không gian

Ngày đăng: 20/06/2022 - Lượt xem : 299

TTO - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một con số đầy ấn tượng: có tới 70 "hành tinh giả mạo" đang "lang thang" trong không gian vũ trụ.

Tìm hiểu về thị kính trong kính thiên văn

Ngày đăng: 04/08/2022 - Lượt xem : 448

Chúng ta cùng tìm hiểu xem thị kính là gì và những tác dụng cơ bản của thị kính.

Toàn cảnh đài thiên văn thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Ngày đăng: 17/10/2022 - Lượt xem : 252

Đài thiên văn Nha Trang là một trong hai Đài thiên văn được đầu tư trong khuôn khổ dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, sẽ mở cửa đón khách tham quan vào cuối tháng Chín.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỐNG NGẮM HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 25/07/2022 - Lượt xem : 896


Ống ngắm là phụ kiện giúp ra tăng độ chính xác khi ngắm bắn ở khoảng cách xa thông qua hệ thống ống kính phóng đại kết hợp với vạch kẻ tâm xác định vị trí muốn bắn. Ống ngắm sẽ thay thế cách ngắm bắn thông thường là 'đầu ruồi' trên các loại súng thường thấy. Ống ngắm súng thường cung cấp độ phóng đại lớn từ 1 đến 50 lần đối với mục tiêu bạn đang quan sát.
Hướng dẫn sử dụng ống ngắm hiệu quả
Chú ý, độ phóng đại của ống ngắm súng thường không làm cho bạn bắn chuẩn hơn như các game bắn súng thường thấy mà phụ thuộc cả vào khả năng bắn súng của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng ống ngắm cơ bản mà bạn nên biết.
Trước khi đi tìm hiểu các bạn có thể xem qua một vài sản phẩm ống ngắm súng hơi, ống ngắm súng thể thao để được hiểu rõ hơn.

Ống nhòm ngoài trời, đài quan sát xa nhất
Ống nhòm đêm
Ống nhòm ban ngày