'Siêu ống nhòm' giúp cảnh sát phát hiện tài xế nhắn tin khi lái xe

Cập nhật: 15/09/2017 10:37 - Lượt xem: 1225

Cảnh sát Canada sử dụng máy ảnh DSLR, ống kính 50 mm, ống ngắm Spotting Scope để chụp hành động vi phạm từ khoảng cách một km. 

sieu-ong-nhom-giup-canh-sat-phat-hien-tai-xe-nhan-tin-khi-lai-xe

Theo Petapixel, các tài xế nhắn tin, sử dụng điện thoại khi đáng lái xe ở British Columbia (Canada) sẽ bị phạt rất nặng. Ngay cả khi xe đang dừng đèn đỏ ở các ngã rẽ, hành động này cũng không được phép. Tuy nhiên, khó khăn đặt ra cho giới thực thi pháp luật nước này là làm sao thu thập được bằng chứng. 

Để giảm chi phí và vẫn đạt được hiệu quả tối đa, cảnh sát Canada sử dụng một máy ảnh DSLR, ống kính tiêu cự 50 mm và một thiết bị ống ngắm (Spotting Scope). Đây là sản phẩm có cách thức hoạt động tương tự kính thiên văn nhưng nhỏ gọn và giá rẻ hơn so với việc đầu tư một ống kính tiêu cự 500 mm chất lượng tốt.

Nhờ bộ thiết bị này, các hành động nhắn tin trong khi lái xe có thể bị phát hiện ở khoảng cách tối đa tới một km. Tuy nhiên, hạn chế là cảnh sát chỉ có thể chụp được hình ảnh với các xe di chuyển ở tốc độ dưới 100 km/h.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Mục đích sử dụng ống nhòm ?

Mục đích sử dụng ống nhòm ?

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số công dụng thú vị của ống nhòm. Như bạn có thể đã biết, ống nhòm được tạo thành từ hai kính thiên văn. 

  • Hướng dẫn quan sát Ống nhòm - ​ Ống nhòm đo khoảng cáchHướng dẫn quan sát Ống nhòm - ​ Ống nhòm đo khoảng cách
    Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chỉ cần dùng 1 chiếc ống nhòm, ngắm và nhìn từ chỗ bạn đang đứng tới điểm mục tiêu mà bạn muốn đến lập tức là có ngay khảng cách từ bạn tới điểm đấy không? Thậm chí là còn chính xác tới từng mét. Với sự phát triển của khoa học và kỹ thật tiên tiến hiện nay, điều đó là hoàn toàn có thể, và đó chính xác nằm trong những chiếc ống nhòm đo khoảng cách. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !.
  • 'Lực sĩ bầu trời' Mỹ gặp họa chỉ vì chiếc hộp đựng ống nhòm'Lực sĩ bầu trời' Mỹ gặp họa chỉ vì chiếc hộp đựng ống nhòm

    Sự cố hy hữu xuất phát từ chiếc hộp đựng ống nhòm khiến chiếc máy bay vận tải C-130J của quân đội Mỹ rơi ở Afghanistan, cướp đi sinh mạng 14 người.

Ống nhòm ngoài trời, đài quan sát xa nhất
Ống nhòm đêm
Ống nhòm ban ngày