'Siêu ống nhòm' giúp cảnh sát phát hiện tài xế nhắn tin khi lái xe

Cập nhật: 15/09/2017 10:37 - Lượt xem: 1051

Cảnh sát Canada sử dụng máy ảnh DSLR, ống kính 50 mm, ống ngắm Spotting Scope để chụp hành động vi phạm từ khoảng cách một km. 

sieu-ong-nhom-giup-canh-sat-phat-hien-tai-xe-nhan-tin-khi-lai-xe

Theo Petapixel, các tài xế nhắn tin, sử dụng điện thoại khi đáng lái xe ở British Columbia (Canada) sẽ bị phạt rất nặng. Ngay cả khi xe đang dừng đèn đỏ ở các ngã rẽ, hành động này cũng không được phép. Tuy nhiên, khó khăn đặt ra cho giới thực thi pháp luật nước này là làm sao thu thập được bằng chứng. 

Để giảm chi phí và vẫn đạt được hiệu quả tối đa, cảnh sát Canada sử dụng một máy ảnh DSLR, ống kính tiêu cự 50 mm và một thiết bị ống ngắm (Spotting Scope). Đây là sản phẩm có cách thức hoạt động tương tự kính thiên văn nhưng nhỏ gọn và giá rẻ hơn so với việc đầu tư một ống kính tiêu cự 500 mm chất lượng tốt.

Nhờ bộ thiết bị này, các hành động nhắn tin trong khi lái xe có thể bị phát hiện ở khoảng cách tối đa tới một km. Tuy nhiên, hạn chế là cảnh sát chỉ có thể chụp được hình ảnh với các xe di chuyển ở tốc độ dưới 100 km/h.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Hiện tượng Nguyệt thực là gì ?

Hiện tượng Nguyệt thực là gì ?

Đây là một trong những hiện tượng thiên văn kỳ thú mà người Việt có thể quan sát.

  • HƯỚNG DẪN ĐỌC THÔNG SỐ CƠ BẢN ỐNG NHÒMHƯỚNG DẪN ĐỌC THÔNG SỐ CƠ BẢN ỐNG NHÒM

    Đối với những người hay đi dã ngoại, thăm quan, đặc biệt là những tay săn thì việc lựa chọn ống nhòm phù hợp là rất quan trọng, chúng giúp người sử dụng tăng được sự chính xác, tầm nhìn rộng, đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên để lựa chọn được một loại ống nhòm phù hợp thì điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là tìm hiểu kỹ và thật sâu về các thông số ống nhòm, ý nghĩa thông số ống nhòm và nguyên lý hoạt động của ống nhòm, từ đó mới có thể chọn được loại ống nhòm phù hợp, tầm nhìn rộng và xa, phóng đại lớn.

     

  • Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn – Phần 2Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn – Phần 2
    Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn
Ống nhòm ngoài trời, đài quan sát xa nhất
Ống nhòm đêm
Ống nhòm ban ngày