Bảo vệ đúng cách để ống nhòm tăng tuổi thọ

Cập nhật: 07/05/2020 11:12 - Lượt xem: 1015

Nếu bạn không biết cách bảo vệ ống nhòm của mình thì có mua hàng đắt tiền cũng bằng thừa. Dưới đây là một số gợi ý giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc ống nhòm của bạn.

1. Luôn sử dụng dây đeo

Nhớ luôn quàng dây ống nhòm quanh cổ. Đa số trường hợp hư hỏng ống nhòm xảy ra khi ống nhòm được nâng lên đặt xuống nhanh mà không có dây đảm bảo. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra dây đeo để đảm bảo không có vết xây xước, rách nào trên dây.. đặc biệt là lúc bạn đeo ống nhòm khi đang leo núi.

Một yếu tố khác chuyên gia lưu ý là không đeo ống nhòm quanh cổ khi chèo thuyền kayak. Lý do tại sao thì hẳn bạn có thể hình dung ra rồi.

2. Mang hộp đựng ống nhòm theo


Trong trường hợp không sử dụng, bạn nên đặt ống nhòm vào trong hộp. Có những va đập không lường được sẽ làm hư ống nhòm khi bạn nhét vào balo. Còn nếu bạn có nhu cầu xài thường xuyên, bạn có thể bỏ qua lời khuyên này.

3. Đừng để trực tiếp dưới ánh nắng

Đừng để ống nhòm dưới nắng trực tiếp hay bỏ lên xe ngay giữa trưa trong thời gian dài. Nhiệt năng nếu có sẽ làm hỏng lớp vỏ ống nhòm

4. Lau ống nhòm cẩn thận và theo đúng quy trình

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc vệ sinh ống nhòm. Luôn nhớ thổi sạch bụi hay bùn đất trước khi dùng vải lau thấu kính bên trong. Ngoài ra, nếu phát hiện có dấu hiệu nước biển trên bề mặt kính, hãy dùng tăm bông hút ẩm nước biển trước, sau đó mới dùng vải mềm lau nhẹ để tránh làm bị muối làm trầy kính.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Cách sử dụng các loại kính lọc phù hợp để quan sát mặt trời

Cách sử dụng các loại kính lọc phù hợp để quan sát mặt trời

Có nhiều loại kính lọc để quan sát mặt trời nhưng phổ biến là kính lọc loại cao cấp và kính lọc phổ thông hoặc kính lọc giá rẻ.

Ống nhòm ngoài trời, đài quan sát xa nhất
Ống nhòm đêm
Ống nhòm ban ngày